Yến sào chưng sữa tươi

Đặng Thị Phương Dung
Thứ Năm, 12/01/2023

Yến sào chưng sửa tươi là món ăn thơm ngon, béo ngậy, thanh mát cho ngày hè. Để tìm hiểu về cách chưng yến sào cùng với sữa tươi hãy cùng yến sào Linh Vân thực hiện nhé.

1. Nguyên liệu

  • 1 tổ yến khoảng 10gr khô (50gr yến tươi), đủ cho 3 - 4 người ăn.

  • 300-400 ml sữa tươi.

  • 3 quả trứng gà ta.

  • Gia vị đi kèm: táo, nhãn, kỳ tử ... (tùy vào sở thích)

Nguyên liệu yến sào chưng sửa tươi (ngồn internet)

2. Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm tổ yến bằng nước lạnh tầm 20-30 phút, sau đó vớt ra cho vào thấu chưng. Trong thời gian chờ yến nở thì chúng ta đập trứng gà ra bát, cho lượng sữa đã chuẩn bị vào đánh tan nhuyễn ra.

Dùng màng vải sạch đã chuẩn bị để tách cặn để trông món ăn sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 2: Lấy bát đựng yến để chưng cho yến sào cùng hỗn hợp trứng gà, sửa tươi đã lọc vào cùng nhau, thêm các gia vị đi kèm như táo (nên cắt táo để táo dễ chín hoặc nấu nhừ táo trước khi cho vào), long nhãn, đường phèn .... tùy theo khẩu vị của gia đình.

Đem chưng cách thủy tầm 20-25 phút kể từ khi nước sôi, trong quá trình chưng nên để lửa nhỏ để tránh mà mất dưỡng chất của yến. Lấy thấu chưng ra là có thể thưởng thức được. Mùa hè chúng ta thích ăn mát thì để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn. Với cách chưng này yến sào chưng sữa tươi có thể để được 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Vì vậy nên chưng nhiều nhiều để cả nhà thưởng thức trong vòng 1 tuần vừa bổ dưỡng, vừa là món ăn thanh mát cho mùa hè.

Yến sào chưng sữa tươi (nguồn internet)

Chúc các bạn thành công.

----------------------------------

YẾN SÀO & THẢO DƯỢC LINH VÂN

Showroom: Số 18/39/108 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0972 123 797

 

 

Viết bình luận của bạn