Yến sào chưng quả Lê
Đặng Thị Phương Dung
Thứ Năm,
02/02/2023
Yến sào chưng quả
Yến sào được biết đến là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, gồm: 50-60% protein và 18 axit amin quý. Yến sào từ xa xưa đã được vua chúa sử dụng như một món ăn bồi bổ và được xem là 1 trong 8 món ăn cao lương mỹ vị của người quý tộc.
Bên cạnh các lợi ích mà yến sào mang đến cho sức khỏe, quả lê cũng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Theo đó, từ xưa quả lê đã được biết đến là loại trái cây thanh nhiệt, bổ phổi, dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh về đường hô hấp như ho khan, ho có đờm,…
Lê có tính mát, vị ngọt thanh giúp giải độc, làm mát cơ thể. Ngoài ra, trong loại quả này còn chứa nhiều vitamin, axit folic, khoáng chất thiết yếu như Ca, P, Fe,… Bổ sung món yến chưng lê có tác dụng hỗ trợ người bị đau rát cổ họng, ho cải thiện triệu chứng khó chịu, làm dịu khu vực tổn thương và kích thích tế bào mới phát triển giúp vết thương nhanh lành.
Không những thế, món ăn còn mang lại hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe xương khớp, nâng cao hệ miễn dịch. Món ăn thơm ngon, vị ngọt thanh dễ ăn phù hợp với đa dạng người dùng. Bổ sung lượng vừa đủ, phù hợp với tình trạng sức khỏe giúp tăng cường đề kháng, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu.
Hiện món ăn được nhiều người quan tâm và yêu thích. Công thức thực hiện vô cùng đơn giản, tuy nhiên bạn cần tìm mua yến sào loại tốt, chọn lê tươi ngon để món ăn đảm bảo hương vị và hàm lượng dinh dưỡng. Ngoài ra, để tăng hiệu quả chữa ho có thể thêm gừng, mật ong vào món yến chưng lê.
Cách chế biến món yến sào chưng lê điều trị ho
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tổ yến sào nguyên chất Linh Vân: 5gr
- 1 quả lê tươi
- Gừng
- Mật ong rừng
Cách làm
- Tổ yến bỏ vào bát sứ ngâm cùng với nước lạnh để làm mềm yến trong vòng 30 phút
- Gừng rửa sạch thái lát, dùng 1-2 lát gừng
- Qủa lê rửa sạch, cắt đầu quả dùng thìa hoặc dao nạo bớt phần ruột ra để tạo cái phễu để chúng ta chưng.
- Cho quả lê vào bát giữ đứng quả, bỏ yến vào (hoặc có thể chưng yến trước rồi mới bỏ vào quả lê), gừng, mật ong vào cùng
- Đem hấp cách thủy 20-30 phút thì chúng ta lấy ra để dùng. khi dùng nhớ ăn hết cả phần thịt của quả lê.
Trên đây là cách chưng yến sào cùng quả lê, để hiểu rõ hơn về yến sào, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, anh chị nhé.
-------------------------
YẾN SÀO & THẢO DƯỢC LINH VÂN
Số 18/39/108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội