Yến sào - Ăn như thế nào cho đúng

Đặng Thị Phương Dung
Thứ Hai, 03/04/2023

Yến sào là thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người, chúng chưa hơn 50% protein và rất nhiều a xít amin và nguyên tố vi lượng.

Để sử dụng yến sào hiệu quả thì chúng ta cũng cần phải biết cách chế biến và thời gian ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí yến sào.

Sau đây cùng yến sào Linh Vân tìm hiểu về cách thức sử dụng yến sào như thế nào cho đúng quý anh chị nhé.

1. Thời gian ngâm yến sào.

* Đối với yến thô:

Thời gian ngâm yến chỉ nên khoảng 15-30 phút bằng nước sạch bình thường, tránh ngâm quá sẽ làm yến nát dẫn tới khó nhặt sạch lông yến.

* Đối với yến đã sach lông:

- Với tổ yến tinh chế hoặc các dòng sợi, xơ mướp chỉ cần ngâm 30 - 45 phút cho sợi yến mềm ra, nở đều, dùng tay tách sợi rồi vớt cho vào thố chưng là được.

- Với chân yến thì chúng ta ngâm từ 2-6 tiếng tùy vào loại chân yến, trong thời gian ngâm chúng ta dùng tay tách các lớp chân yến ra rồi lại ngâm tiếp đến khi tách hết hoàn toàn là được.

2. Thời gian chưng yến

Đối với yến sào bắt buộc phải chưng cách thủy mới là chuẩn nhất, nhiệt độ duy trì ở mức thấp kể từ khi nước sôi, thố chưng cần đậy kín, Khi chưng được tầm 20-25 phút thì cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút nữa, tổng thời gian chưng chỉ nên để tầm 25-30 phút là được.

3. Thời điểm ăn yến sào

Thời điểm vàng ăn yến sào là lúc bụng đang còn đói: ăn vào sáng sớm hoặc ăn lúc ban đêm trước khi đi ngủ.

4. Liều lượng ăn yến sào

- Người lớn thì 3-5gr/1 lần dùng

- Trẻ em thì 2-3gr/1 lần dùng.

* Đối với người ốm thì nên dùng yến 1 lần/ngày

* Đối với người bình thường thì 3 lần/tuần ăn cách nhật để hấp thụ tốt nhất

* Đối với những người bị lạnh bụng nên cho thêm 1 lát gừng vào chén yến trước khi sử dụng, ăn nóng sau khi chưng là tốt nhất, mùa hè thì để tủ lạnh mát ăn kết hợp giải nhiệt nhưng ko nên để lâu trong tủ lạnh.

5. Thời gian bảo quản yến sào

- Yến tươi: Để được trong ngăn mát 1 tuần và ngăn đá 1 tháng trong tủ lạnh (khuyến cáo nên ăn càng sớm càng tốt vì để yến sào như vậy rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập)

- Yến Thô: yến thô thì cần sấy hoặc để khô rồi cho vào hộp để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, thời gian sử dụng có thể lên tới 2 năm tùy vào cách bảo quản, nên ăn sớm nhất để có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

- Yến tinh chế: Yến tinh chế nhà Linh Vân có thời gian bảo quản lên tới 2 năm vì được sấy khô, tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm, nên sử dụng càng sớm càng tốt để hàm lượng dinh dưỡng được cao nhất.

- Yến chưng tươi: Sau 5 tiếng kể từ khi chưng xong cần để vào tủ lạnh, thời gian bảo quản 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh, không được để bên ngoài.

Để hiểu hơn về yến sào, hãy liên hệ với chúng tôi được tư vẫn chi tiết hơn

Yến sào & thảo dược Linh Vân - Hotline: 0972123797 - Mrs Dung

Viết bình luận của bạn