Yến chưng đông trùng hạ thảo

Đặng Thị Phương Dung
Thứ Ba, 17/01/2023

Yến sào có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa 50-60% protein, 18 axit amin tốt cho cơ thể

Đông trùng hạ thảo có các chất cực tốt cho người già như adenoseni và Cordycepin, ngoài ra có rất nhiều chất quý để điều trị bệnh.

Yến chưng nấm đông trùng hạ thảo kết hợp là món ngon quý giá đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, vì yến sào và đông trùng hạ thảo có giá thành đều cao nên thực phẩm này có giá tương đối cao.

Sau đây cùng Yến sào Linh Vân tìm hiểu cách yến chưng nấm đông trùng hạ thảo.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu yến chưng nấm đông trùng hạ thảo (nguồn internet)

2. Cách thực hiện

Bước 1: Tổ yến ngâm trong nước sạch tầm 30 - 40 phút. Trong thời gian chờ yến nở, rửa sạch gừng thái lát.

Bước 2: Khi yến đã nở, cho toàn bộ yến cùng nấm đông trùng hạ thảo vào thố chưng.

Bước 3: Cho thố vào nồi hấp rồi bật bếp chưng tầm 20 phút, khi được 20 phút thì cho đường phèn, gừng vào bát thố chưng đó chưng thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp là lấy thố chưng ra khỏi nồi.

Bước 4: Khi lấy ra có thể dùng được ngay hoặc đợi nguội cho ngăn mát tủ lạnh ăn dần đối với ngày hè, nên chưng ăn trong ngày là tốt nhất, nếu không có thời gian thì có thể chưng dùng trong vòng 1 tuần để trong tủ lạnh.

-----------------------------------

YẾN SÀO & THẢO DƯỢC LINH VÂN

Showroom: Số 18/39/108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0972 123 797

 

Viết bình luận của bạn