Tổ yến sào chưng đu đủ

Đặng Thị Phương Dung
Chủ Nhật, 15/01/2023

Yến sào là một thực phẩm quý giá cho dinh dưỡng của cơ thể con người, nó là một trong 8 loại món ăn mà từ xa xưa vua chúa đã sử dụng để bồi bổ cơ thể

Tổ yến sào hầm đu đủ là món ngon, tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi, giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng của yến và đu đủ. Đặc biệt, yến sào hầm đu đủ có tác dụng tuyệt vời cho sắc đẹp và sự dẻo dai của phụ nữ.

Sau đây cùng yến sào Linh Vân để thực hiện cách chế biến món ăn trên nhé

1. Nguyên liệu

  • 30gr tổ yến tươi ~ tổ 6gr yến khô đã làm sạch
  • 1 quả đu đủ chín tầm 700gr -800gr
  • 180ml-200ml sửa tươi
  • 40gr đường phèn
  • 250ml nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội

2. Cách làm

Bước 1: Đu đủ đem rửa sạch lấy hết ruột bên trong, không cần gọt vỏ mà nên giữ vỏ lại. Chia dọc quả đu đủ theo khoang tròn lấy khoanh ở giữa để thực hiện món ăn. Dùng lấy bọc thực phẩm để bọc phần này lại (hoặc giấy bạc), cho phần đu đủ này vào cái đĩa sứ lớn để vừa vào nồi hấp.

Bước 2: Cho yến sào, sửa tươi, đường phèn vào giữa phần đu đủ, dùng đĩa đậy lại hoặc ta có thể dùng 1 phần quả đu đủ để đậy lên và bật bếp chưng.

Bước 3. Chưng trong vòng 40-50 phút là được. Lấy đĩa ra và thưởng thức.

Yến sào chưng đu đủ (ảnh internet)

-----------------------------------------

YẾN SÀO & THẢO DƯỢC LINH VÂN

Showroom: Số 18/39/108 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0972123797

Viết bình luận của bạn