Súp bí tổ yến thịt cua

Đặng Thị Phương Dung
Thứ Ba, 10/01/2023

Yến sào thời xa xưa đã được vua chúa sử dụng trong các bữa ăn của mình, chúng là một trong 8 món ăn trân quý của vua chúa.

Sau đây, Yến sào Linh Vân xin chia sẻ bí quyết nấu món Súp bí tổ yến thịt cua

1. Nguyên liệu:

  • 10g tổ yến khô đã làm sạch
  • 280g bí đỏ
  • 1000ml nước dùng gà
  • 60g thịt cua biển
  • 1 quả trứng gà
  • 1 của gừng
  • 500g thịt dăm bông, bột ngô, ngô, nấm hương, rau mùi, gia vị

Nguyên liệu súp bí tổ yến thịt cua (nguồn: internet)

2. Cách làm

Bước 1: Bí đỏ bỏ vỏ rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng nhỏ. Bí đỏ được hấp chín kỹ cùng vài lát gừng tươi.

Bước 2: Xay nhuyễn bí đỏ rồi cho vào nồi nước gà có sẵn để đun sôi, cho tiếp thịt cua, dăm bông, nấm hương, ngô vào khuấy đều.

Bước 3: Tổ yến ngâm với nước lạnh 20-30 phút, cho vào bát sử và nước ngập yến, bát sứ có nắp đậy rồi hấp cách thủy cho chín.

Bước 4: Khuấy đều bột ngô với nước đổ vào nồi súp cùng với lòng trắng trứng gà, nấu sôi để nồi súp đặc lại, cho yến đã chưng xay nhuyễn rồi cho vào nồi súp rồi tắt bếp để om thêm 5 phút.

Bước 5: Cho thêm rau mùi cùng gia vị vào cho vừa ăn rồi thưởng thức.

Bát súp bí tổ yến thịt cua ((nguồn: internet))

--------------------------------------------

YẾN SÀO & THẢO DƯỢC LINH VÂN

Showroom: Số 18/39/108 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0972 123 797

Viết bình luận của bạn