Một số lưu ý khi chưng yến sào

Nguyễn Hữu Hiếu
Thứ Năm, 05/01/2023

Yến sào là món bổ dưỡng, Protein chiếm 50%-60% là thành phần phong phú nhất. Yến sào chứa tất cả các axit amin thiết yếu: cystein, phenyllamin, tyrosin....nhiều glucose, các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor và các nguyên tố vi lượng.

Một số lưu ý khi chưng yến sào

Vì vậy, để có một bát yến chưng nguyên chất thì quá trình chưng yến cũng rất quan trọng cần lưu ý.

Một số lưu ý khi chưng yến sào:

1. Ngâm yến sào bằng nước lạnh sạch tầm 20 - 30 phút rồi mới chưng.

2. Dụng cụ đựng để chưng nên là thủy tinh hoặc sứ, không dùng dụng cụ bằng inox, sắt để chưng trực tiếp.

3. Trong quá trình chưng không nên mở nắp thố chưng để tránh mất dịnh dưỡng.

4. Đường phèn nên cho vào khi yến đã chín, nở đều vì đường phèn khi sợi yến chưa nở sẽ bọc sợi yến làm sợi yến ko nở được đều và bị dai.

5. Trong quá trình chưng yến cần tránh lửa quá to làm mất dưỡng chất có trong yến, lửa cần lưu riu. Đặc biệt, ko được nấu yến sào mà chỉ hấp cách thủy.

6. Không dùng lò vi sóng để chưng hoặc hâm lại yến sào.

7. Thời gian chưng yến chỉ tầm 20 - 30 phút, không được để quá lâu. Khi chưng xong cần đưa thố chưng ra ngoài, không được để trong nồi chưng.

8. Cần đổ nước ngập yến để sợi yến nở đều nhất.

Một số lưu ý khi chưng yến sào

Trên đây là một số lưu ý khi chưng yến sào, quý khách hàng có thể gọi trực tiếp qua tổng đài của Yến sào Linh Vân để được tư vấn kỹ hơn.

------------------------------

 YẾN SÀO & THẢO DƯỢC LINH VÂN

Showrroom: Số 18/39/108 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0972 123 797

Viết bình luận của bạn