CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN

Nguyễn Hữu Hiếu
Thứ Hai, 14/11/2022

Chuẩn bị:

  • Yến thô (yến đang còn bẩn được thu hái về)
  • Nhíp, dao, bàn chải chuyên dụng ngành yến
  • Đĩa trắng đựng yến sạch
  • Thau nước sạch (tốt nhất là màu trắng hoặc inox)

Cách làm:

Bước 1:

- Ngâm tổ yến thô vào chậu nước sạch 5 phút, dùng bàn chải chà qua tổ yến, dùng dao chuyên dụng để cắt gọt cách phần chân bám vào tường.

Bước 2:

- Ngâm tổ yến 20-30 phút, tùy vào độ mỏng dày của tổ, khi thấy tổ hơi mềm thì tách phần sợi và phần bụng.

- Cho ra chậu thau để khấy đều, dùng nhíp làm sạch sơ qua các lông to trước và các loại tạp chất bẩn khác theo nước sạch ra khỏi tổ.

Bước 3:

- Vớt tổ yến rồi dùng khăn vắt qua tổ yến cho bớt nước, cho vào đĩa trắng, dùng nhíp chuyên dụng để nhặt các sợi lông còn bám lại trên tổ yến đến khi không còn sợi lông nào nữa thì đạt thành quả.

 

Viết bình luận của bạn