Cách chưng tổ yến sào

Nguyễn Hữu Hiếu
Thứ Bảy, 24/12/2022

Chuẩn bị:

Đối với yến còn lông, trước khi chưng chúng ta cần làm sạch tổ yến rồi nhặt sạch lông, chia đều lượng yến cần sử dụng:

- Trẻ em: 1 -2 gr khô (5 - 10gr tươi)/ngày

- Người lớm 3 -5 gr khô /ngày

Các gia vị kèm theo cũng cần được rửa sạch trước khi chưng

Cách chưng:

Cho lượng nước sôi để nguội (hoặc nước sạch nấu ăn) vào thố chưng (tốt nhất bằng sành sứ) rồi cho lượng yến cần chung vào, kèm các gia vị như táo đỏ, đường phèn, gừng ... tùy vào sở thích của mỗi người.

Đặt vào nồi hấp cách thủy có sẵn rồi bật bếp chưng (hoặc chưng bằng máy chưng chuyên dụng). Khi chưng cần lưu ý khi nước sôi chúng ta cho nhỏ lửa nhất có thể để tránh làm hàm lượng dinh dưỡng có trong yến bị mất đi.

Thời gian chưng yến:

- Yến đảo: 30 - 40 phút kể từ khi nước sôi

- Yến sợi: 25 - 30 phút

- Chân yến: 30 - 45 phút (nên ngâm chân yến 1-2 tiếng rồi xé nhỏ trước khi chưng)

- Yến xơ mướp: 15 - 20 phút.

Viết bình luận của bạn