Cách bảo quản yến sào

Đặng Thị Phương Dung
Thứ Bảy, 04/03/2023

Yến sào là thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người, thời xa xưa, Yến Sào được xem là một trong tám món ăn cao lương mỹ vị được vua chúa tin dùng. Ngày xưa Yến sào được chim yến làm tổ trên vách đá, hang động. Ngày nay, với kỹ thuật tiên tiến con người đã dụ được chim yến về làm tổ trên đất liền, mỗi năm cho 3-4 lượt thu hoạch tổ chim yến.

Vậy, để bảo quản được tổ chim yến thì chúng ta nên làm như thể nào. Hãy cùng yến sào Linh Vân tìm hiểu quý anh chị nhé.

1. Yến thô

Yến thô nhà nuôi

Đối với yến thô, khi thu hoạch tổ vẫn còn ẩm nên sấy khô rồi bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng hoặc có thể đóng túi kín để ngăn mát. Thời hạn sử dụng có thể lên tới 2 năm tùy vào cách bảo quản của mình. Tuy nhiên, tốt nhất nên sử dụng càng sớm càng tốt để giá trị dinh dưỡng không mất theo thời gian.

2. Yến sạch đã sấy khô

Yến tinh chế Linh Vân

Đối với yến sào đã được làm sạch và sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh thì sản phẩm được bọc bằng màng thực phẩm chất lượng, đem bỏ hộp để nơi mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên tới 2 năm nếu sấy và bảo quản đúng cách. Sản phẩm cũng nên sử dụng càng sớm càng tốt.

3. Yến tươi

Yến tươi

Yến tươi là yến đã được làm sạch nhưng chưa qua công đoạn sấy khô. Loại này chỉ để ngăn mát tủ lạnh được tối đa là 1 tuần, ngăn đá 1 tháng, không nên để quá thời gian trên tránh làm yến bị nhiễm khuẩn.

4. Yến chưng tươi

Yến chưng tươi

Yến chưng tươi là yến được chưng từ yến tươi mới làm sạch lông. Yến chưng tươi chỉ để bên ngoài được 5-7 tiếng kể từ khi lấy ra khỏi nồi chưng yến. Để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là 14 ngày (cái này phụ thuộc rất nhiều vào cách chưng).

Để hiểu rõ hơn về yến sào, anh chị có thể qua cửa hàng hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như tìm loại yến phù hợp cho nhu cầu của mình

YẾN SÀO & THẢO DƯỢC LINH VÂN

Số 18/39/108 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0972123797

Viết bình luận của bạn